Muốn luộc gà da giòn không bị nứt thì phải luộc theo cách này

0
89

Gà luộc vừa là món ăn ăn ngon lại dễ thực hiện nên hầu như mọi người đều có thể luộc gà, tuy nhiên để mà nói luộc được một con gà ngon với da gà có màu vàng và giòn thì lại có khá ít người tự tin nói rằng mình có thể luộc được ngon như vậy. Tuy nhiên sau bài chia sẻ hôm nay sẽ phần nào giúp chị em nâng cao tay nghề của mình hơn.

Muốn luộc gà da giòn không bị nứt thì phải luộc theo cách này

Để có được một đĩa gà luộc ngon trước hết chúng ta cần chuẩn bị một con gà đã được mổ và làm sạch, gà này tốt nhất khi mổ nên được mổ moi để chặt miếng thịt gà sẽ đầy đặn, đẹp mặt hơn; cùng với gừng, hành, mỡ gà và nghệ.

Cho gà đã được rửa sạch vào nồi luộc có lòng sâu, đổ nước lạnh ngập thân gà. Bắc lên bếp và đun cho lửa sôi lăn tăn thôi còn nếu đun lửa to quá, nước sôi sùng sục thì da gà dễ bị nứt ra. Sau khi sôi được một lúc thì nên hớt bọt cho nước trong, và để đun như vậy trong 7 – 8 phút nữa.

Trong lúc này bạn nướng 1 củ gừng, 1 củ hành, đem đập dập rồi bỏ vào nồi nước luộc gà, hoặc có thể không bỏ nếu không thích. Bạn luộc thêm chừng 5 phút nữa nếu là gà non còn gà già thì luộc thêm chừng 10 phút nữa. Sau đó tắt bếp, đậy bắp kín và để nguyên gà trong 5 phút.

Muốn cho da gà được giòn ngon thì sau khi vớt gà ra bạn thả ngay vào chậu nước thật lạnh, chờ đến khi gà nguội hẳn thì mới vớt ra, để ráo nước. Khi ăn món gà vừa luộc, bạn không chỉ cảm nhận được vị ngọt thanh, mềm dai vừa đủ đặc biệt là khi cắn một miếng da giòn giòn sần sật lại còn kích thích vị giác hơn nữa. Chúc các bạn thành công với bí quyết này nhé.