Mê tít món cánh gà chiên bơ

0
45

Sẽ trong vài phút ngắn ngủi thôi với những nguyên liệu đơn giản, công thức cơ bản là bạn đã có một đĩa cánh gà chiên bơ ngon ngon, giòn giòn thấm vị bơ tỏi không thể chối từ. Hãy dành ra một dịp khi cả gia đình có mặt đông đủ để chiêu đãi mọi người bạn nhé.

Nhưng mà muốn có được một đĩa gà thì trước hết chúng ta cần phải đi chợ, đi chợ để chuẩn bị nguyên liệu trước nhé. Hãy chuẩn bị trước 12 cánh gà ta, 100g bơ ngon, 2 quả cà chua, 2 mớ rau mùi, 2 quả ớt, 1 củ tỏi, dầu ăn, 2 cây xà lách Đà Lạt, 100g dầu vừng, 100g đường, 100g dưa chua ngâm dấm đường cùng muối, mì chính, tiêu xay. Chỉ nhiêu đó thôi là đủ cho một món gà chiên bơ của chúng ta rồi.

Mê tít món cánh gà chiên bơ

Cánh gà sẽ được làm sạch, để ráo nước xong sau đó đem ướp với hạt tiêu, muối, tỏi băm, bột ngọt tong 30 phút cho thực sự ngấm hết trước khi đem chiên. Gà sau khi đã ướp bạn đem lăn qua bột mì. Bắc chảo dầu lên bếp, chờ cho chảo sôi rồi bỏ lần lượt từng cánh gà vào chiên cho thật vàng và giòn, vớt ra để ráo bớt dầu ăn.

Bạn tiếp tục dùng một cái chảo khác cho bơ vào phi nóng già, cùng với hạt tiêu, muối, mì chính thay vì cho gà vào đảo đều thì bạn sẽ rưới đều vào cánh gà. Trên đĩa gà cho tăng thêm phần bắt mắt thì cần trang trí thêm ít cà chua, rau xà lách cùng với dưa chua, rau mùi, vừa trang trí nhưng cũng là vừa ăn kèm.

Cắm vào một miếng gà chiên bơ, giòn, mềm, ngập tận chân răng. Cảm giác này thực sự rất tuyệt vời đấy bạn à. Nên hãy tranh thủ chế biến món ăn này trong thời gian tới cho cả nhà cùng ăn nhé.