Mách bạn bí quyết chặt thịt gà bày đĩa bầu dục

0
58

Gà luộc là một món ăn yêu thích và cũng là món ăn vô cùng quen thuộc với chúng ta. Đây vừa là món ăn mang tính dân tộc, dân giã nhưng cũng là món ăn sang trọng, có mặt trong hầu hết những dịp lễ, những bữa tiệc lớn nhỏ. và chúng ta vẫn thường thấy cách người ta bày những đĩa thịt gà vô cùng đẹp mắt như một tác phẩm nghệ thuật và nhìn vào là không nỡ làm hỏng. Những lúc như thế bạn có muốn mình chính là người tạo nên tác phẩm đó không?

Mách bạn bí quyết chặt thịt gà bày đĩa bầu dục 1

Những đĩa thịt gà luộc bày lên đĩa bầu dục hút mắt mà bạn vẫn thường thấy đó, bạn cũng hoàn toàn có thể bởi cũng không quá phức tạp đâu nhé nêu như bạn chịu khó theo dõi kỹ bài viết này của chúng tôi. Thường 1 con gà sẽ bày được 2 đĩa đầy đặn. Chúng ta bắt đầu nhé.

Chắc chắn trước mặt bạn phải là một con gà đã được luộc chín với lớp da vàng ươm ngon mắt, một con dao bản to, sắc và hơi nặng một chút và một tấm thớt gỗ to tròn, chắc chắn. Trước hết hãy cắt rời phần cổ gà ra, cắt sát thân bạn nhé. Cắt hai cánh gà ra ở cắt ngang ở phần khớp của cánh mà không cắt sâu phá vào phần thịt bạn nhé. 2 đùi gà được cắt sát vào trong gần sát phần ức và phía sau lưng gà. Còn phần thân gà còn lại thì bạn chẻ ra làm đôi dọc theo sống lưng con gà.

Khi chúng ta đã chia gà thành những phần lớn như vậy rồi sau đó mới tiếp tục chặt nhỏ, lên đĩa. Bạn cần chuẩn bị 2 cái đĩa hình bầu dục vừa phải. Hãy chặt cổ gà trước rồi xếp vào phía giữa trung tâm đĩa. Bạn lấy 1/2 thân gà đã được chẻ ra rồi tiếp tục chẻ dọc ra làm đôi, mỗi phần bạn chặt ngang thành những miếng hình chữ nhật và xếp vào hai bên cổ gà.

Mách bạn bí quyết chặt thịt gà bày đĩa bầu dục 2

Tiếp tục là với đùi, bạn chặt đôi, tách phần củ tỏi và mảng thịt ở phía trên ra, chặt miếng vừ ăn này, chặt như thế nào thì để nguyên vị trí vậy nhé rồi xếp lên phía trên phần cổ gà, vào giữa 2 phần thân gà chúng ta đã xếp trước đó, nhưng hơi nằm phía dưới 1 chút để phần cho cánh gà được chặt đôi xếp nối tiếp. Đầu gà bạn chẻ làm đôi rồi lấy 1 nửa xếp lến đầu đĩa cảm giác như đây là hình ảnh một con gà nguyên vẹn nhìn từ hướng nghiêng vậy. Tương tự như vậy, phần còn lại bạn cũng chặt và xếp lên chiếc đĩa thứ 2.

Đĩa gà sẽ còn ngon hơn nên có ít lá chanh thái chỉ rắc lên trên và bên cạnh là một chén muối tiêu chanh thơm nức mũi. Hương vị mới tuyệt làm sao!