Làm chân gà hấp hành ngon không bỏ sót miếng nào

0
62

Trước đây trong tổng thể một con gà thì phần chân gà thường bị để lại sau cùng và thậm chí nhiều người còn ngại ăn chân gà nữa. Một phần vì cầm nó ăn không được duyên dáng cho lắm, nhiều người còn sợ chân gà không đảm bảo vệ sinh và phần nữa là chân gà không có nhiều thịt nên ăn không được ngon lắm. Nhưng đó chỉ là chân gà luộc thôi bạn nhé còn với món chân gà hấp hành thì chưa chắc.

Nếu nhà bạn sắp có đám giỗ lễ gì đó mà có làm nhiều gà thì sau đó hãy gom chân gà lại để làm món chân gà hấp hành, vừa không bị lãng phí mà lại có thêm một món mới trên bàn nhậu nữa chứ. Không thì ngày thường bạn cũng có thể ra mua chân gà về nấu được. Chân gà hấp hành làm tại nhà thơm ngon, sạch sẽ, tại sao không chứ?

Làm chân gà hấp hành ngon không bỏ sót miếng nào

Nguyên liệu mà chúng ta ta cần cho món ăn này chỉ là chân gà, quả chanh, hành lá nguyên gốc, chút rượu trắng cùng đầy đủ các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu xay, muối rồi dầu ăn. Dễ dàng đi chợ với số nguyên liệu đơn giản này phải không nào? Và cách làm món ăn cũng không có gì khó khăn đâu bạn nhé.

Nhưng trước khi tiến hành nấu thì hãy sơ chế chân gia thật kỹ đã nhé. Thường thì bạn chỉ chọn những chiếc chân gà có kích thước vừa phải thôi, nếu ham to quá sẽ dễ bị ngấy đấy. Chân gà đem cắt bỏ móng, rửa sạch rồi ngâm trong hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng và khử mùi hôi của chân gà. Còn hành lá thì cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt khúc dài chừng 6cm, nếu được nên chọn lấy phần gốc trắng sẽ ngon hơn nhiều.

Chân gà sau khi đã sơ chế sạch sẽ rồi bạn đem đi luộc sơ. Cho nước vào sấp mặt chân gà, luộc khoảng chừng 5 phút cho chân chín hắn. Chân gà sau khi luộc chín, vớt ra đem ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thì rượu trắng, 1 thìa dầu ăn trong một cái nồi vừa phải, phía trên là hành lá. Vì gà đã được luộc chín trước đó rồi nên bạn chỉ cần hấp trong 5 phút để liu riu lửa cho gia vị ngấm vào chân gà, mùi thơm của hành cũng quyện vào từng thớ thịt. Chỉ có nhiêu đó thôi là món chân gà hấp hành của chúng ta đã được hoàn thiện rồi.

Công việc cuối cùng trước khi thưởng thức đó là lấy gà ra và xếp lên đĩa cũng với hành. Khi thực hiện món ăn này nếu không phải chân gà nhà thì tốt nhất bạn nên vào siêu thị để mua chân gà đã được sơ chế sẵn sẽ đảm bảo sạch sẽ, an toàn hơn.