Lạ lẫm với món nui gà sốt cà chua

0
71

Chúng ta có lẽ không còn lạ lẫm gì với các món gà sốt cà chua, nui xào bò sốt cà chua nhưng cho tới khi nhắc đến món nui gà sốt cà chua thì nhiều người lại tỏ ra bất ngờ và không biết món ăn đó có hương vị như thế nào. Với sự kết hợp độc đáo giữa thịt gà, nui và sốt cà chua tuy mới đấy nhưng lại rất có sức “sát thương” lòng người đấy.

Món gà nui sốt cà chua vừa đẹp mắt, hấp dẫn, mùi thơm kích thích và thưởng thức thì hương vị mới tuyệt làm sao. Nguyên liệu cho món ăn này chỉ là 500g thịt gà nướng, 200g nui cùng với 2 bát sốt cà chua và muối, tiêu, mỳ chính đầy đủ.

Lạ lẫm với món nui gà sốt cà chua

Món ăn này bạn không dùng thịt gà sống, gà luộc mà là thịt gà nướng, có thể mua sẵn ở ngoài tiệm hoặc là mua thịt gà sống về rồi mới nướng. Để nướng thịt gà thì bạn cần rửa thịt, ướp với muối, tiêu và tỏi băm cho thật thấm, cho gà đã ướp lên khay nướng có lót giấy bạc phết sẵn lớp dầu mỏng. Ở trên miếng thịt gà thì bạn dùng nước bơ đun chảy pha mật ong phết đều lên rồi mới cho gà vào lo nướng. Nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 45 phút là gà chín. Thịt gà nướng để nguội xé miếng vừa ăn và bỏ xương.

Còn nui thì cần được luộc chín mềm trước. Trong nồi nước luôn nui cho thêm thìa muối, luộc trong khoảng 10 phút là đỏ nui ra rổ cho ráo nước. Sau khi nui và gà đã được chuẩn bị xong thì đến lúc xào. Công đọan này làm rất nhanh và dễ nên tốt nhất là khi nào ăn mới xào bạn nhé.

Bạn cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi bắc lên bếp, đun nóng với ngọn lửa vừa, sau đó cho gà và nui đã chuẩn bị vào chảo rồi đảo đều lên. Tiếp theo cho sốt cà chua vào tiếp tục xào đều cho thấm, cuối cùng nêm nếm thêm các gia vị, muối, hạt tiêu vừa ăn là được.

Món ăn như một cơn gió mới được thổi và bàn ăn của gia đình bạn. Có thể làm nó cho bữa sáng, bữa ăn nhẹ của cả nhà. Vừa ăn vừa nói chuyện sẽ tuyệt lắm đấy.