Gà hấp muối hột, món ăn của những người sành ăn

0
48

Tuy không phổ biến như gà luộc chấm muối tiêu, gà chiên nước mắm hay gà quay nhưng món gà hấp muối hột này thực sự sẽ khiến bạn mê mẩn bởi mùi thơm gà, vị thịt ngọt, dai, đậm đà trong từng thớ thịt. Đây chính là món ăn của những người sánh ăn gà thứ thiệt.

Việc chế biến gà hấp muối hột không khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải khéo và có chút tinh tế để món ăn được đảm bảo nhất, gà hấp muối nhưng không có vị quá mặn như muối. Để biết được bí quyết cho món ăn hấp dẫn này, hôm nay chúng ta cùng đi chợ chuẩn bị nguyên liệu và cùng vào bếp nhé.

Trước hết nguyên liệu cho món ăn cần có:

  • Gà ta: 1 con, là loại gà mói tơ hoặc gà chạy bộ
  • Muối hột: 0.5kg
  • Lá chanh: 0.5kg
  • Tiêu xanh, chanh, ớt tươi, muối vừa đủ
  • Lá chuối tươi: 1 tàu

Nguyên liệu chỉ đơn giản có bấy nhiêu mà thôi. Trước hết hãy sơ chế gà trước. Đối với món ăn này, gà sau khi đã được làm sạch sẽ hết rồi, nhổ sạch lông và chà muối cho khử mùi hôi, đến đoạn mổ gà thì không nên mổ phanh, khi hấp thì gà sẽ không bị mất nước và nhìn đẹp mắt hơn. Để nguyên con như vậy.

Lá chuối đem rửa sạch và cắt thành 2 miếng to bằng 2 bàn tay. Dùng một nồi đúc dày để nấu. Trước hết bạn cho muối hột vào phía đáy nồi, lót lên trên 1 lớp lá chuối rồi cho gà vào để cho gà tránh tiếp xúc trực tiếp với muối, sẽ không bị mặn sau khi đậy kín rồi, cho thêm lớp lá chuối khác lên trên con gà rồi đậy nắp kín lại để bắc lên bếp nấu.

Ở món ăn này bạn chỉ cần hấp trong 20 phút là gà đã chín rồi, còn nếu gà bạn chọn hơi to và già một chút thì có thể kéo dài thêm 5- 10 phút nữa. Gà hấp chín có mùi thơm đặc trưng và vị đậm đà rất riêng. Chặt gà thành miếng, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Chấm gà ăn cùng với muối tiêu chanh, thêm vài lát ớt tươi nữa thì… Thật tuyệt vời.