Cực thấm với món gà hấp nước mắm

0
34

Lần trước chúng ta đã cũng nhau học bí quyết chế biến món gà hấp muối hột với hương vị đậm đà, dai thơm rồi thì hôm nay chúng ta cùng đổi vị với món gà hấp nước mắm, đảm bảo thơm ngon không kém những món gà mà bạn đã thưởng thức trước đây đâu.

Nguyên liệu chúng ta cần có cho món ăn đặc biệt này là một con gà ta chừng 1.5kg, các loại gia vị đầy đủ từ nước nắm, hạt tiêu, đường, hành tím cùng các loại rau sống và dưa chuột để cùng ăn kèm. Nguyên liệu dành cho món ăn này chỉ có bấy nhiêu thôi, công đoạn đi chợ cơ bản đã xong, giờ cùng vào bếp bạn nhé.

Cực thấm với món gà hấp nước mắm

Trước hết hãy đảm bảo là con gà bạn mua về lúc sáng đã được làm sạch, sau đó pha nước muối loãng để rửa cho sạch, khử hết mùi hôi. Còn hành ta sẽ đem giã nhuyễn, băm nhỏ cho vào chén, trộn cùng với 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, một thìa cà phê tỏi băm và 3 thìa đường, quậy đều chúng lên với nhau.

Một nửa hỗn hợp bạn vừa pha sẽ đem ướp với gà trong 20 phút cho thấm đều. Sau đó cho gà vào nồi hấp và chỉ hấp trong khoảng 25 phút là vừa chín. Sau đó dùng tiếp phần hỗ hợp gia vị còn lại đều quét lại nhiều lần lên mình gà cho thấm, thịt gà được đậm đà hơn. 5 phút sau là có thể lấy gà ra khỏi nồi hấp.

Gà chín rồi thì chúng ta sẽ tiến hành chặt thành từng miếng vừa ăn. và vẫn như bao món gà khác, món gà hấp nước mắm này cũng được ăn cùng với muối tiêu ớt, ngoài ra còn ăn kèm với đĩa rau sống, dưa chuột.