Công thức chặt thịt gà nguyên con bày cỗ đẹp mắt

0
41

Trong những dịp đặc biệt quan trọng có sự tham dự của nhiều vị khách đặc biệt thì món gà luộc được xem là một món bày tỏ được sự chân thành của gia chủ, sang trọng và đủ đầy. Một đĩa gà khi dọn lên phải thật đẹp mắt, không bị nát hay các lát chặt không đều, vậy nên cách chặt thịt rất là quan trọng mà nhiều chị em nội trợ phải chịu khó học hỏi thêm. Trong bài viết hôm nay của gacung.com, chúng tôi sẽ mách bạn cách chặt thịt gà làm sao cho đều, khi lên đĩa có thể đẹp nhất có thể nhé.

Công thức chặt thịt gà nguyên con bày cỗ đẹp mắt 1

Trước hết là chuẩn bị dụng cụ để chặt thịt gà. Muốn chặt gà đẹp thì bạn cần có một cái thớt lớn để có thể để vừa vặn con gà lên đĩa cho dễ chặt, một con dao sắc và nặng một chút như vậy chặt miếng nào sẽ đứt miếng đó một cách gọn gàng và phía dưới thớt nên đặt tờ báo, tấm ni lông hay lá chuối lớn để khi chặt gà thịt có văng ra cũng không bị bẩn mà mỡ gà cũng không bay tung tóe ra sàn nhà, sau đó dọn sẽ mệt hơn.

Sau khi đã chuẩn bị xong rồi thì tiến hành chặt gà. Chờ cho gà nguội hẳn cho dễ chặt ra từng lát nhỏ và cũng cần chặt gà theo trình tự, từng phần để lên đĩa đẹp mắt, ra dáng con gà hơn. Phần cổ gà sẽ được chặt trước tiên, chặt sát ngay phần thân, sau đó cũng cần chặt nhỏ ra cho dễ. Tiếp tục cắt riêng hai cánh gà riêng ra, nhưng để được đẹp hơn thì tốt nhất là hãy xém thêm một phần thịt ở mình gà để cho phần cánh gà được thơm ngon hơn.

Còn ở phần đùi gà, đừng chỉ đơn thuần cắt rời 2 cái đùi thôi mà nên chặt vào cả phần lưng của gà tạo thành miếng thịt hình chữ nhật. Còn phần thân gà còn lại sẽ đem chặt ra làm đôi, chặt theo từng miếng hình chữ nhật hoặc chặt chéo, chặt miếng nào ra miếng đó chứ không chặt nhiều lần làm cho miếng gà luộc bị nát, nhìn không được đẹp.

Công thức chặt thịt gà nguyên con bày cỗ đẹp mắt 2

Chặt xong rồi thì lúc này là lúc bày ra đĩa. Thịt được sắp xếp tạo thành lớp hình tròn, miếng nào bị nứt da thì sẽ cho vào giữa còn miếng xương ở vòng trong, miếng nạc ở vòng ngoài, đến sau cùng là cổ, cánh và chân. Và sắp xếp làm sao cho phần da ở nằm ở phía trên, đều đặn và ngon mắt. Những người không quen có thể dùng 2 chiếc đĩa úp ngược với nhau sẽ dễ dàng hơn.

Bên cạnh đĩa gà tươm tất ngon mắt là một chén muối tiêu chanh cũng với lá chanh thái sợi ăn cùng với thịt gà, hương vị của món ăn sẽ được tăng lên rất nhiều. Tuy đây không phải là cách chặt gà đơn giản, có thể học được trong lần 1, lần 2 nhưng nếu làm được, chị em sẽ dễ dàng để lại ấn tượng tốt trong mắt gia đình và các vị khách trong các dịp lễ cúng giỗ như vậy.