Chân gà chiên mắm tỏi

0
40
Chân gà chiên mắm tỏi

Chân gà chiêm mắm tỏi là món nhậu rất phù hợp để chế biến cho chồng trong các bữa nhậu cùng đồng nghiệp bạn bè nhé. Nên các chị nào muốn ghi điểm 10 trong mắt bạn chồng thì hãy học công thức để cùng thử nghiệm nào!

Chân gà chiên mắm tỏi
Chân gà chiên mắm tỏi

Chuẩn bị:

– Chân gà: 20 cái
– 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
– Nước mắm ngon: 2 thìa
– Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.

Chế biến:

Rửa sạch chân gà với nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch. Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn.

Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.

Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.

Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng.

Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đã chuẩn bị.

Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm.

Cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.