Cách luộc gà cúng ngon

0
82
Cách luộc gà cúng ngon

Luộc gà không đơn thuần chỉ là làm sạch gà rồi bỏ vào nồi nước đun sôi cho tới khi gà chín. Luộc gà là một nghệ thuật, không phải ai cũng để ý cũng biết. Vậy làm thế nào để gà luộc lên nhìn vừa ngon, vừa đẹp, không bị nứt da.

Cách luộc gà ngon

Luộc gà không đơn thuần chỉ là làm sạch gà rồi bỏ vào nồi nước đun sôi cho tới khi gà chín. Luộc gà là một nghệ thuật, không phải ai cũng để ý cũng biết. Vậy làm thế nào để gà luộc lên nhìn vừa ngon, vừa đẹp, không bị nứt da. Chúng tôi, sau nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực gà cúng đã rút ra được một công thức cách luộc gà ngon. Cách luộc gà tạo nên thương hiệu gà cúng mà không nơi nào có được ở tphcm. Sau đây xin chia sẻ bí quyết, cách luộc gà ngon tới quý vị. Mong là những ai có thời gian sẽ chuẩn bị cho mâm cúng của gia đình mình một đĩa gà cúng ngon nhất. Còn nếu bạn không có thời gian, hãy gọi ngay cho chúng tôi.

Đầu tiên, đó là khâu chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 con gà làm sạch mổ moi, chéo cánh đàng hoàng. Gà khoảng 1,8kg – 2,2kg nuôi từ 6 tháng trở lên.
– 2 củ hành khô, một ít lá chanh.

Cách luộc gà cúng ngon

Gà làm sạch bỏ vào nồi nước khi nước còn lạnh. Hành khô làm sạch đập nát, lá chanh vò.. tất cả bỏ vào trong nồi nước. Bắt đầu đun. Các bạn đun cho đến khi nước bắt đầu sôi thì giảm lửa tối đa để nồi nước chỉ còn sủi tăm. Mọi người nhớ lật qua lại gà để gà có thể chín đều cả con. Sau 20-25p vớt gà ra ngoài nhúng qua nước lạnh để gà không bị thâm da. Lưu ý không đậy vung trong suốt quá trình luộc gà. Tránh bên ngoài chín còn bên trong thịt sống.

Đơn giản như vậy thôi là bạn đã hoàn thành một món gà luộc ngon và vô cùng hấp dẫn. Mọi người hãy thử làm theo nhé. Chúc các bạn có một món gà luộc ngon, đẹp theo đúng chuẩn.