Cách cắt tiết gà nhiều tiết cực chuẩn

0
45

Trong những dịp cần chuẩn bị mâm lễ cúng như cũng rằm, đám giỗ, cũng tất niên thì hầu như gia đình nào cũng chuẩn bị gà để làm thịt đặt lên mâm lễ. Tuy nhiên muốn có một đĩa gà luộc ngon không phải chỉ cần người làm bếp chọn được gà ngon, làm thịt gà khéo không thôi mà còn phải biết cắt tiết gà chuẩn nữa.

Cắt tiết gà là bước đầu tiên và cũng là bước vô cùng quan trọng quyết định đến việc thịt gà sau đó có đẹp không, ngon không. Bởi nếu cắt không chuẩn thì có thể làm đứt rời đầu gà hay tiết không ra hết khiến cho thịt luộc sau đó bị bầm. Vậy hôm nay hãy cũng gacung.com nắm bắt bí quyết cắt tiết gà nhé.

Cách cắt tiết gà nhiều tiết cực chuẩn

Trước khi cắt tiết gà thì nhất định bạn phải cố định cánh, chân gà lại cho chắc để khi cắt tiết gà không quậy giãy, dễ bị cắt trúng tay. Nhổ hết phần lông tơ ở cổ gà rồi với cắt, phần này thì có lẽ chúng ta cũng đã biết rồi. Có câu “gà trống cắt mai, gà mái cắt cổ để phần nào bạn hình dung ra được chúng ta sẽ phải làm gì với con gà rồi.

Đối với cắt tiết gà trống thì bạn hãy cắt vào động mạch chủ nằm sát vùng tai của gà, vặt lớp lông ở phần này đi, dùng lưỡi dao sắc cắt một đường dứt khoát, nhẹ thôi nhưng phải đủ độ sâu, cũng không cắt quá mạnh dễ làm đứt cổ gà mà vết cắt to quá cũng khiến con gà mất độ đẹp. Dùng chén hứng tiết gà, sau khoảng 3 – 5 phút thì gà sẽ chết. Còn với cắt tiết gà mái thì bạn lại vặt vùng lông ở dưới cổ gà và cũng dùng con dao thật sắc cắt một đường dứt khoát vừa chạm đến cổ gà rồi lấy chén hứng tiết.Tránh việc cưa đi cưa lại nhiều lần nhé, tiết sẽ ít hơn mà nhìn con gà cũng không được thẩm mỹ cho mấy nữa.

Việc cắt tiết gà nhanh thôi và cũng thật đơn giản, nhưng đó là với những người đã biết rồi, còn những ai chưa quen sẽ hơi khó khăn ở những lúc đầu. Nhưng nếu muốn có một đĩa gà cũng đẹp mắt dâng lên ông bà, tổ tiên mình thì hãy cố gắng nhiều hơn bạn nhé, dù sao thì bạn cũng đã nắm được bí quyết cắt tiết cho cả gà mái và gà trống rồi mà.