Bí quyết luộc gà vàng ngon chị em cần biết

0
40

Một người nấu nướng ngon, có thể chế biến được rất nhiều món ăn đặc biệt nhưng chưa chắc đã biết được cách luộc gà sao cho da gà vàng ươm ngon mắt. Nhất là vào các dịp quan trọng như lễ Tết, làm gà đặt cúng mâm cỗ ông bà tổ tiên là lúc chị em trổ tài thì lại càng phải biết nữa. Vậy hôm nay gacung.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về bí quyết luộc gà này nhé.

Muốn có một đĩa gà luộc ngon thì trước hết bạn phải chuẩn bị trước một con gà thật ngon đã. Trong lúc làm thịt gà cũng như nhổ lông gà thì hãy chú ý là không làm rách da gà bạn nhé, như vậy thì khi luộc lên sẽ không còn được đẹp nữa. Khi luộc gà, bạn không nên dùng nước nóng hay nước sôi để luộc gà mà hãy dùng nước lạnh, đổ vào cho ngập con gà rồi mới bắc lên bếp để luộc.

Bí quyết luộc gà vàng ngon chị em cần biết

Thời gian để bạn luộc gà còn tùy thuộc vào gà của bạn to hay nhỏ và còn tơ hay không, tuy nhiên thông thường chỉ mất khoảng 30 phút để luộc gà mà thôi. Trong quá trình luộc, sau khi gà đã sôi được chừng 5 phút rồi thì bạn chỉ nên để nhỏ lửa cho gà sôi từ từ, không đun lửa quá to gà chín sẽ không được ngọt mềm nữa. Đun thêm khoảng 15 phút nữa cho gà chín đều, da ánh lên màu vàng óng, dùng cây tăm chọc vào phần đùi không thấy nước đỏ chảy ra tức là gà đã chín. Khi bắc xuống không vớt gà ra ngay mà để vậy đậy kín vung trong 20 phút.

Sau đó bạn vớt gà ra, cho ngay và nồi nước đun sôi để nguội, rửa sạch da gà đến khi gà nguội hẳn thì mới vớt hẳn ra rổ. Đến lúc này chúng ta sẽ bắt đầu “mặc áo vàng” cho gà. Bạn lấy củ nghệ tươi giã nát, vắt lên nước rồi trộn với mỡ gà dã thắng. Dùng một cây cọ quét hỗn hợp này lên phần da gà một lớp thật đều, lưu ý là chỉ quét khi da gà đã ráo nước thì màu da gà lên trông bóng bẫy và căng mọng. Lúc này bạn chỉ cần chọn một cái đĩa phù hợp để bày gà lên nữa thôi vì mọi thứ đã hoàn thành rồi.

Mẹo luộc gà như vậy quả thực không khó đối với bất kỳ chị em nội trợ nào, kể cả cánh đàn ông. Chỉ cần lưu ý một chút là bạn đã có một đĩa gà vàng ươm vô cùng đẹp mắt. Hãy lưu lại bài viết này để khi cần còn trổ tài bạn nhé.