Bí quyết luộc gà tránh xa tình trạng ngoài chín trong sống

0
39

Chắc hẳn trong cả “sự nghiệp” làm nội trợ của bạn hẳn có lần bạn cảm thấy thật tồi tệ khi con gà bạn mới luộc trông có vẻ đã chín nhưng khi chặt ra thì thịt bên trong còn máu đỏ. Vậy thì hôm nay nhất định phải cập nhật nhanh bí quyết luộc gà chín cả trong lẫn ngoài gấp thôi bạn nhé. 

Gà tươi sau khi đã rửa sạch thì bạn cho vào nồi luộc, đổ nước ngập con gà rồi đừng quên là cho thêm một nhúm muối nhỏ nữa nhé. Bắc nồi gà lên bếp để luộc, chỉ đun sôi ở nhiệt độ bình thường, tốt nhất là không để lửa quá lớn gà chín quá nhanh sẽ mất ngon nhưng nếu lửa nhỏ quá thì gà lại không chín được. Đến khi gà sôi được 3 – 5 phút rồi thì vặn nhỏ lửa xuống, cho sôi liu riu, đun chừng 15 phút nữa là tắt bếp.

Bí quyết luộc gà tránh xa tình trạng ngoài chín trong sống

Cũng lưu ý là sau khi đã tắt bếp bạn không lấy gà ra ngay mà cứ tiếp tục để nguyên gà trong nồi đậy kín như vậy chừng 10 phút nữa mới vớt ra đĩa cho ráo. Thật bất ngờ là khi chặt ra miếng vừa chín tới thơm ngon, dai ngọt không chín quá nhưng không hề có dấu hiệu còn sống.

Với mẹo luộc gà như thế này bạn cũng có thể áp dụng để luộc với vịt hay ngan. Nếu là loại gà tơ, gà nhỏ thì chỉ cần đun sôi 10 phút trên bếp rồi sau đó tắt bếp, để gà như vậy trong 15 phút như đã nói ở phía trên. Còn nếu bạn chỉ luộc nửa con gà thì thời gian sẽ được rút xuống tức là nấu trong 7 phút thôi và om trong 10 phút nữa. Và nhớ trở gà nếu nước không ngập.

Tuy nhiên cũng có một số trường hợp ngoài mong đợi do luộc gà quá to hoặc quá dầy mình nên khi chặt ra miếng gà còn hơi đỏ, khi đó hãy bỏ những miếng thịt còn đỏ vào đĩa, bọc màng thực phẩm lại rồi cho vào lò vi sóng để quay ở chế độ rã đông thêm vài phút, lúc lấy ra miếng thịt của bạn sẽ chín như bình thường.